Kỳ diệu phương pháp chữa dứt điểm viêm đại tràng mãn tính

Bệnh viêm đại tràng không chỉ làm người bệnh cảm thấy khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống kém, gầy yếu, sút cân… mà thậm chí trong 1 vài trường hợp biến chứng có thể đe dọa tới tính mạng. Viêm đại tràng nếu không được điều trị sớm sẽ dễ chuyển thành viêm đại tràng mãn tính.

Viêm đại tràng hoàn

Viêm đại tràng hoàn

Trong khi các phương pháp điều trị viêm đại tràng  của tây y không thực sự hiệu quả thì phương pháp đông y đã chứng minh được hiệu quả rõ rệt trong điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính. Lương y quốc gia Nguyễn Hữu Toàn (người có mấy chục năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh viêm đại tràng cho biết: Viêm Đại tràng mạn tính thuộc phạm vi các chứng bệnh như phúc thống, tiết tả, lỵ tật, tràng phong thường do 4 nhóm nguyên nhân chính gây ra là do: ngoại tà xâm nhập (các yếu tố bên ngoài xâm nhập vào cơ thể), do ăn uống không điều độ, không hợp vệ sinh, do tỳ vị hư tổn (cơ thể suy nhược, bị bệnh lâu ngày), do tinh thần thường xuyên lo âu căng thẳng,.. ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới công năng của tỳ vị và Đại tràng, làm cho các Tạng phủ này suy yếu mà gây nên bệnh, khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn, hấp thu dinh dưỡng và bài tiết các chất cặn bã bị rối loạn gây nên các đợt viêm cấp tính tái đi tái lại và rồi trở thành viêm đại tràng mãn tính.

Điều trị chỉ cần giúp nâng cao thể trạng, khôi phục công năng của tỳ vị, đại tràng là bệnh tự khỏi.  Kết quả điều trị tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn (số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng) cho thấy 90% bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính chỉ sau 1 liệu trình điều trị bệnh sẽ có cải thiện rõ rệt. Trong số đó 80-85% sau từ 3-5 liệu trình bệnh khỏi.

Dưới đây là chia sẻ của 1 số bệnh nhân đã từng có những ngày tháng khổ sổ khi phải sống chung cùng căn bệnh viêm đại tràng mãn tính.

Không còn khó chịu vì bệnh viêm đại tràng co thắt sau thời gian điều trị tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn – Phạm Thị Bình 1970. Địa chỉ: 64 Lương Ngọc Quyến, Phú Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận


Tháng 12 năm 2011 chị Bình có điện về Phòng Đông y Nguyễn Hữu Toàn (số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng) để lấy thuốc điều trị bệnh đại tràng, dạ dày. Chị Bình cho biết: “Tôi đi khám được bác sĩ chẩn đoán bị viêm đại tràng co thắt, viêm bờ cong dạ dày. Thỉnh thoảng bị nóng rát bụng. Ăn trái cây hay bị ợ hơi, chướng bụng, ấn bụng thấy đau. Ngoài ra tôi còn bị các bệnh khác là u xơ tử cung, rối loạn tiền đình, u nang tuyến vú. Ăn uống kém và ngủ không được sâu, thỉnh thoảng hụt hơi khó thở, ngày đi ngoài nhiều lần. Tôi biết đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn qua người thân giới thiệu, tôi hy vọng phòng khám sẽ chữa khỏi bệnh cho tôi.”

Sau 3 tháng điều trị bằng thuốc đông y của Phòng khám bệnh của chị Bình đã khỏi hoàn toàn, chị ăn uống ngon miệng hơn, không bị đau bụng, đi ngoài. Chị Bình rất vui mừng vì không ngờ bệnh đại tràng của chị đã khỏi hẳn. Chị có thể ăn uống thoải mái mà không phải lo lắng như trước.

Chữa khỏi bệnh viêm đại tràng co thắt cho bệnh nhân Trần Xuân Thủy 1978. Địa chỉ: Trường THCS Bồ Lý, Tam Đảo, Vĩnh Phúc


Bệnh án: Bị viêm đại tràng lâu năm, đại tiện lúc táo lúc lỏng, lúc nào cũng buồn đi ngoài, đi xong thoải mái dễ chịu, phân có ít nhầy, đi ít một, bụng hơi sôi chướng bụng quá nhiều. Ăn đồ lạ hoặc uống bia rượu vào thường bị sôi bụng và đi ngoài nhiều hơn. Ngày đi 2-3 lần, đi xong vẫn còn cảm giác mót rặn và rát hậu môn. Ko bị đau bụng, trước khi dậy sáng là phải đi ngoài ngay và sau khi ăn sáng xong buồn đi ngoài ngay. Ăn uống bình thường, thỉnh thoảng ợ hơi. Người bình thường.

Điều trị: 20 thang + đại tràng: Đi ngoài đã thành khuôn, đi ngoài đã thấy dễ chịu hơn.

Điều trị: 20 thang + đại tràng: Ăn uống, đi ngoài đã bình thường. Ăn đồ tanh, đồ lạ vào không bị đi ngoài nữa.

“ Mấy tháng nay tôi ăn uống sinh hoạt bình thường, dù không uống thuốc nữa nhưng cũng không bị đau bụng, đi ngoài như trước nữa. Bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn rồi”

Chữa khỏi bệnh viêm đại tràng cho bệnh nhân Nguyễn Trọng Quỳnh sinh năm 1956. Địa chỉ: Huyện Ninh Giang – tỉnh Hải Dương.


Chú bị viêm đại tràng co thắt đã 2 năm. Đi ngoài lúc đầu táo, cuối bị nát, thường đau bụng trước khi đi ngoài. Chú có gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị, sau khi điều trị 2 đợt thuốc (40 thang), bệnh chú đã ổn định, không còn bị đau bụng, đi ngoài đã thành khuôn.

Không còn lo lắng vì bệnh viêm đại tràng, viêm dạ dày Nguyễn Bá Hưng 1983- Đc: 62/ 184 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng – HN


Trích bệnh án: Viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn HP, viêm đại tràng co thắt. Thỉnh thoảng ợ hơi, ợ chua, đau lâm râm vùng dưới rốn, thường xuyên đầy hơi, chướng bụng, ăn kém, sút cân, buồn nôn. Đại tiện lúc lỏng lúc nát, không thành khuôn. Thỉnh thoảng đau hạ sườn.

Anh Hưng có tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và lấy thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng, viêm dạ dày. Sau thời gian điều trị bệnh của anh đã ổn định.

Chữa khỏi đứt điểm bệnh viêm đại tràng mãn tính mấy chục năm – Nguyễn Bá Phương 1958. Địa chỉ: Chợ Hàng, Lê Chân, Hải Phòng

Chữa khỏi viêm đại tràng

Chữa khỏi viêm đại tràng

Tháng 3/2016 chú Phương có tới Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn lấy thuốc điều trị viêm đại tràng mãn tính. Chú Phương cho biết chú bị bệnh viêm đại tràng mãn tính nhiều năm nay, đã uống rất nhiều loại thuốc đông y, tây y đủ cả mà không đỡ. Ngày đi ngoài 1-2 lần, phân lỏng có bọt, có nhầy. Mỗi khi đi bụng đau quặn, có mùi thối. Hay bị đầy chướng bụng. Người gầy, ăn uống kém.

Sau 1 liệu trình 20 ngày thuốc bệnh của chú tiến triển rất tốt. Các dấu hiệu gần như hết hẳn. Ăn uống tốt, người khỏe ra và đã có dấu hiệu tăng cân.

Chú điều trị liên tiếp 3 tháng bệnh khỏi hoàn toàn. Chú Phương dừng thuốc hơn 1 năm nay, bệnh không bị tái lại. Sức khỏe tốt, đường tiêu hóa đã ổn định.

Chị Nguyễn Thanh Hải – Tổ 27 Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng đã từng nhiều lần phải nhập viện cấp cứu vì đau bụng dữ dội do bệnh viêm đại tràng co thắt gây ra

Chị Hải nhớ lại: Cách đây 7 năm, sau khi ăn tối được 2 tiếng, đang ngồi xem ti vi thì thấy bụng dưới đau dữ dội, cứ cuộn lên từng cơn, càng lúc càng đau nhiều hơn, mỗ hôi vã ra ướt cả áo. Người nhà sợ chị bị đau ruột thừa hoặc bị bệnh gì nguy hiểm nên đưa chị đi viện cấp cứu, sau khi làm các xét nghiệm, chụp chiếu, bác sĩ kết luận chị bị viêm đại tràng co thắt. Bệnh của chị thường xuyên bị tái đi tái lại, đại tiện lúc táo lúc lại lỏng, rất khó chịu, ăn đồ tanh là đi ngoài ngay. Chị điều trị cũng nhiều nơi nhưng vẫn chưa khỏi hẳn. May mắn đã đến với chị khi chị uống thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Chị uống 2 tháng thuốc thì hệ tiêu hóa được cải thiện hẳn, không bị đau bụng đi ngoài như trước kia nữa. Ăn uống ngon miệng, tăng cân. Sau 3 tháng điều trị chị Hải đã khỏi hẳn

Viêm đại tràng nhiều năm, điều trị 70 thang thuốc bệnh khỏi hoàn toàn – Chia vui cùng bác Nguyễn Văn Thịnh 1956. Địa chỉ Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng

Bác Thịnh bị viêm đại tràng kèm theo viêm hang vị dạ dày, đi ngoài phân nát, ngày đi 2 lần, ăn đồ lạ vào là bị đi ngoài. Bác Thịnh có đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Sau khi uống 20 thang thuốc bác thấy dễ chịu hơn, phân đi đã thành khuôn tuy nhiên dạ dày còn nóng rát, bác tiếp tục điều trị theo chỉ định của Phòng khám. Sau 70 thang thuốc bác Thịnh đã thông báo hiện tại bệnh dạ dày và đại tràng của bác đã khỏi hẳn, bác ăn uống đã ngon miệng hơn và không còn bị đi ngoài như trước nữa.

Phạm Văn Giới 1955. Đc: 310 Tập thể Xà phòng-Thượng Đình-Thanh Xuân- Hà Nội

Bác Giới bị rối loạn tiêu hóa hơn nửa tháng nay, đi ngoài phân sống. Bác Giới có uống men tiêu hóa nhưng không đỡ. Hiện tại bụng lúc nào cũng sôi, nhất là sau khi ăn thì còn bị tức, nóng vùng quanh rốn, thỉnh thoảng có hiện tượng lạnh ở vùng bụng. Cơ địa: ngứa nhiều vào mùa hè, hay căng thẳng.

Bác Giới có tới địa chỉ phòng khám ở số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Bác uống hết liệu trình đầu tiền (20 thang thuốc + thuốc viên Viêm đại tràng) bệnh của bác ổn định hoàn toàn. Bác Giới gửi lời cảm ơn phòng khám rất nhiều.

Anh Lưu Quang Duy 1970 – Bắc Ninh đã vô cùng sung sướng khi thoát khỏi bệnh viêm đại tràng kéo dài suốt 2 năm.

Tôi là Lưu Quang Duy sinh năm 1970, ở Phú Lâm, Tiên Du, Bắc Ninh, tôi có cắt thuốc ở phòng khám Đôngy Nguyễn Hữu Toàn để điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt. Tôi bị bệnh này cũng được hơn 2 năm rồi, cứ ăn xong là tôi lại thấy đau bụng âm ỉ, ngày đi ngoài nhiều lần, có ngày đi tới 4, 5 lần, đi xong rùi lại muốn đi tiếp. Phân đi thì lúc lỏng lúc táo, lúc lại phân sống, thỉnh thoảng có nhầy bọt. Mỗi khi ăn những đồ ăn lạ hoặc đồ ăn tanh vào là y như rằng biết ngay, nên tôi phải kiêng khem rất nhiều thứ. Sau 2 tháng uống thuốc của phòng khám, bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn. Tôi xin gửi lời cảm ơn phòng khám.

Cách đây 2 năm anh  Nguyễn Văn An 1975 – Hải Dương đã từng khổ sở vì bệnh viêm đại tràng co thắt, nhiều lần phải vào viện cấp cứu vì đau bụng.

Tôi bị viêm đại tràng co thắt 2 năm, ăn xong thường xuyên đau bụng âm ỉ, ngày đi ngoài nhiều lần. Tôi đã điều trị thuốc đông tây rất nhiều nhưng không có kết quả. bệnh này ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi rất nhiều, ăn uống phải kiêng khem, ăn gì cũng thấy không thoải mái. Tôi vào mạng tìm thông tin, thấy có địa chỉ https://www.thaythuoccuaban.com chữa bệnh bằng đông y. Đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân. Tôi cũng gọi điện để được bác sĩ tư vấn và điều trị. Tôi cũng chỉ mong sao bệnh của mình có tiến triển được phần nào tốt phần đó. Sau khi điều trị 20 thang. Tôi thấy tình hình bệnh đỡ, đau bụng giảm nhiều, không còn đi ngoài nhiều. Tôi tiếp tục điều trị 20 thang, tình hình tiến triển rất tốt. Hiện tôi vẫn đang điều trị tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn. Tôi viết vài dòng gửi tới Thầy Toàn cùng toàn thể nhân viên phòng khám thay cho lời cảm ơn.

Chỉ với 15 ngày thuốc bệnh viêm đại tràng của anh  Lê Văn Ngân 1967 đã khỏi.

Tôi bị viêm đại tràng đã được vài tháng nay, đại tiện lúc táo, lúc khô, ăn đồ lạnh khó chịu, mót rặn, nhầy cuốibãi, lại kèm theo viêm niêm mạc hang vị dạ dầy, ăn kém. Sau khi uống 15 thang thuốc bắc của lương y Toàn bệnh của tôi đã ổn định, ăn ngủ tốt hơn. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Thật may mắn cho tôi vì đã gặp được Lương y Nguyễn Hữu Toàn, nhờ có thuốc của thầy mà bệnh viêm đại tràng của tôi đã khỏi. Đinh Xuân Hoàng 1961 – Bảo Lộc – Lâm Đồng

Tôi bị viêm đại tràng hơn 1 tháng nay, cứ uống bia rượu đi ngoài phân lỏng nát, ngày đi ngoài 2-3 lần mùi thối, chủ yếu là nước nhiều, bụng đầy chướng khó chịu, trung tiện thấy dễ chịu, bụng luôn sôi và thi thoảng đau nhẹ tại vùng dưới rốn, phía bên trái, ăn uống bình thường, người gầy, mệt mỏi. Sau khi uống 2 tháng thuốc điều trị bệnh của lương y Nguyễn Hữu Toàn bệnh của tôi đã khỏi hẳn. Tôi xin cảm ơn bác sĩ Toàn và các bác sĩ tư vấn của phòng khám.

Viêm đại tràng mãn tính điều trị 2 tháng đã khỏi hẳn – Chia vui cùng chị Khúc Thị Khuyên sn – Quán Toan – Hải Phòng

Tôi là Khúc Thị Khuyên ở Quán Toan, Hải Phòng. Tôi bị viêm đại tràng đã lâu, đi ngoài phân lỏng, đôi khi có chút nhầy. Mỗi khi thấy quặn bụng là đi ngoài ngay, bụng chướng, người mệt mỏi, đại tiện ngày, dùng peceton thì đỡ, nhưng không dùng lại đau. Tôi có mắc cả bệnh tiểu đường nữa. Tôi uống thuốc tràng vị khang được chục năm, vì thế mà lượng đường tăng lên. Nghe mọi người giới thiệu phòng khám của Lương y Nguyễn Hữu Toàn có điều trị bệnh viêm đại tràng rất tốt nên tôi đã đến cắt thuốc về uống. Sau khi uống 10 thang đầu thấy bệnh có dấu hiệu đỡ, tôi lại uống tiếp 10 thang nước thấy bụng dễ chịu hơn. Hiện tại tôi đã dùng thuốc được 2 tháng, thấy bệnh có tiến triển rõ rệt, đỡ rất nhiều, tôi muốn cắt thêm thuốc để điều trị khỏi hẳn. Tôi gửi thư thông báo và cảm ơn bác sĩ Toàn và mong bác sĩ cho tôi thuốc tốt để bệnh của tôi khỏi hẳn. Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Hội chứng ruột kích thích điều trị 70 thang bệnh khỏi –  Hà Mỹ Duyên sinh năm 1978 – địa chỉ Phường 6 quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Kính chào thầy Nguyễn Hữu Toàn và quý bác sĩ phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Thưa thầy thời gian qua cháu đã uống gần 70 thang thuốc của phòng khám để điều trị bệnh: hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng thấy bệnh đã đỡ rất nhiều, gần như khỏi hẳn. Cách đây một năm cháu ăn uống thường thấy hiện tượng đau bụng, thường đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, đi khám bác sĩ kết luận bệnh hội chứng kích thích ruột, cháu có uống qua nhiều loại thuốc nhưng khi uống thuốc thì thấy đỡ, nhưng không uống thuốc thì lại đau, bệnh cứ tái đi, tái lại nhiều lần. Cháu còn bị viêm mũi dị ứng, khi nào thời tiết thay đổi là mũi lại khó chịu ngay. Uống hết gần 70 thang thuốc của phòng khám, hiện nay cháu thấy trong ruột cũng bình thường, không còn cảm giác bị nóng rát như trước kia nữa, đi ngoài cũng bình thường. Cháu ăn nhiều đồ ăn mà không bị đau bụng như trước kia nữa, không cần phải uống thuốc nữa. Cháu xin cảm ơn thầy Nguyễn Hữu Toàn và các bác sĩ của phòng khám rất nhiều ạ.

May mắn vì khỏi được viêm đại tràng – chia sẻ niềm vui cùng anh Lê Viết Linh – Hải Phòng

Tôi thường xuyên bị trướng bụng, sôi bụng, có cảm giác bị nóng rát ở bụng. Ngoài ra thường có cảm giác mồm, miệng khô háo, người mệt mỏi, ít ngủ, giấc ngủ không sâu. Khi ăn uống những đồ ăn lạ vào thì bụng thường bị trướng lên, và bị đau bụng nhiều hơn. Ngoài ra sinh lý của tôi cũng kém. Nghe mọi người mách phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã chữa khỏi nhiều người có biểu hiện giống như tôi. Sau khi lấy 10 thang thuốc của phòng khám về uống tôi thấy bệnh của mình đã đỡ nhiều, sinh lý vẫn kém. Sau khi uống tiếp 10 thang thuốc nữa thì các triệu chứng của tôi gần như đã hết hẳn, và sinh lý cũng được cải thiện ngay. Hiện nay tôi vẫn đang tiếp tục dùng thuốc để bệnh khỏi hẳn. Tôi rất cảm ơn lương y Nguyễn Hữu Toàn và các bác sĩ ở phòng khám.

Tôi từng nghĩ mình không thể chữa khỏi được bệnh viêm đại tràng vì đã dùng nhiều loại thuốc mà không đỡ –  Tạ Thị Huyền sn 1983- Phú Xuyên – Hà Nội

Trước đây tôi nghĩ bệnh viêm đại tràng của mình sẽ khó mà có thể chữa khỏi được, bởi tôi đã dùng nhiều thuốc rồi mà kết quả chẳng giảm là bao nhiêu. Tôi thường xuyên bị đau bụng quanh rốn thúc xuống hố chậu 2 bên. Mỗi ngày tôi đi đại tiện 1 lần, phân nát có màu xanh. Tôi phải thường xuyên dùng men tiêu hóa, nhưng kết quả không cải thiện là mấy. Ngoài ra tôi còn hay bị ợ hơi, sôi bụng, đi nội soi về bác sĩ kết luận xung huyết trực tràng, hang vị dạ dày. Vì bị bệnh đại tràng nên tôi phải kiêng khem nhiều thứ, kèm theo chứng chán ăn, ăn ngủ kém, người lúc nào cũng mệt mỏi, không muốn làm việc gì cả. Lúc nào cũng ngáp vặt, sợ lạnh, thỉnh thoảng nổi ban đỏ khắp người. Tôi còn bị viêm xoang mãn nữa. Nghe bạn bè giới thiệu phòng khám của Lương y Nguyễn Hữu Toàn có thuốc gia truyền điều trị khỏi bệnh viêm đại tràng này. Tôi đã đến cơ sở 2 của phòng khám ở số 4, ngõ 172 đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội để khám và cắt thuốc. Lần đầu tôi có lấy 20 thang thuốc về uống, thấy bệnh không đỡ mà có phần nặng lên, tôi có gọi điện tới phòng khám thì được các bác sĩ tư vấn nói đó là triệu chứng bình thường của thuốc thôi. Tôi cứ kiên trì uống, đợt thuốc thứ 2, thứ 3 triệu chứng ngày càng giảm và đến hết đợt thuốc thứ 5, khoảng hơn 3 tháng thì bệnh đại tràng và dạ dày của tôi đã khỏi hẳn. Hiện nay tôi ăn uống bình thường, không còn thấy đau bụng nữa. Hiện tại tôi đang tiếp tục uống thuốc điều trị viêm xoang của phòng khám. Uống được 1 đợt thuốc tôi thấy các triệu chứng đã giảm đáng kể. Hy vọng bệnh viêm xoang mãn tính của tôi sẽ khỏi như bệnh viêm đại tràng.

Thường xuyên sôi bụng, chướng bụng, đi ngoài phân lỏng do bị viêm đại tràng, uống thuốc  20 ngày bệnh đã khỏi Đỗ Thúy Hằng sn 1972 – Vĩnh Bảo – Hải Phòng

Tôi bị viêm đại tràng đã được một thời gian. Thường xuyên có hiện tượng sôi bụng, đi ngoài phân lỏng. Phải kiêng nhiều thứ, cứ ăn vào là bị chướng bụng, hay ợ hơi, rất khó chịu. Tôi được biết phòng khám Đông y của Lương y Toàn có bài thuốc gia truyền trị bệnh này nên đến cắt thuốc về uống thử xem sao. Sau khi uống 20 thang thuốc kèm theo viên viêm đại tràng của phòng khám bệnh của tôi đã đỡ rất nhiều, các triệu chứng sôi bụng, đi ngoài đều đã hết. Ăn uống cũng thoải mái hơn. Nhà tôi có ai bị bệnh, tôi đều giới thiệu đến phòng khám, điều trị bằng đông y cho an toàn mà hiệu quả.

Viêm đại tràng co thắt, đại tràng hơi xoắn lại, trị nội, điều trị 2 tháng bệnh khỏi – Chia vui cùng chị Lê Thị Chính sn 1961

Tôi bị viêm đại tràng co thắt đã lâu, thường xuyên bị đau bụng dưới, khi ấn vào thì cảm giác tức rất khó chịu. Đại tràng hơi bị xoắn lại. Ngoài ra tôi còn bị trị nội độ 3, thường xuyên bị táo bón, ăn những thứ mềm thì còn đỡ đau, nhưng nếu ăn những thứ nóng vào thì khi đi ngoài thì rất rát, có lúc còn bị chảy máu. Tôi đã đi chữa ở nhiều chỗ, bằng cả thuốc tây và thuốc đông y nhưng bệnh không đỡ mấy. Qua tìm hiểu trên trang thaythuoccuaban.com tôi tìm đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Tôi lấy thuốc về uống, sau khi dùng 20 thang tôi thấy bệnh đã đỡ, tôi lại cắt tiếp 20 thang nữa thì thấy những triệu chứng khó chịu trước kia gần như đã đỡ hẳn. Bác sĩ khuyên tôi nên uống tiếp tục thuốc để cho bệnh khỏi hẳn. Và sau khi uống hết đợt thuốc thứ 3 thì bệnh khỏi hẳn. Hiện nay tôi không phải uống thuốc nữa nhưng bệnh đại tràng của tôi đã khỏi hẳn. Tôi rất cảm ơn phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã chữa khỏi bệnh cho tôi.

Không còn vất vả vì bệnh viêm đại tràng chỉ sau 20 thang thuốc – Vũ Thị Duyên 1983 -Bình Dương

Cháu bị viêm đại tràng đã nhiều năm. Thường xuyên bị đau bụng, hay chướng bụng, khó chịu. Cháu gọi điện được các Bác sĩ Tại Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn tư vấn. Cháu đặt thuốc theo đường bưu điện, mặc dù mới uống 20 thang nhưng cháu thấy thuốc có tác dụng rõ rệt, cháu đi đại tiện dễ dàng hơn, cảm thấy thoải mái và dễ chịu mà không phải vất vả như trước nữa.
Nay cháu gửi lời cảm ơn lời chúc sức khỏe tới Thầy Toànvà phòng khám.

Viêm đại tràng nhiều năm, điều trị 20 thang bệnh đỡ nhiều –  Phạm Văn Nhân sn 1971

Tôi bị viêm đại tràng, đại tiện lỏng có nhầy, đã bị vài năm. Khi uống rượu nhiều là bị. Tôi đã điều trị nhiều mà không khỏi. Tôi được người giới thiệu đến phòng khám Nguyễn Hữu Toàn điều trị. Sau khi điều trị 20 thang bệnh đỡ rất nhiều. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Từng nhiều tháng mất ngủ vì bệnh viêm đại tràng, điều trị 4 tháng bệnh khỏi hoàn toàn-  Nguyễn Thị Lộc sn 1984 – đ/c Đại học Quốc Gia Hà Nội

Cháu bị viêm đại tràng, hay bị sôi bụng, đầy hơi, không ngủ được, trước khi đi ngoài bị đau bụng, đi không thoải mái hay bị mót rặn. Đại tiện ngày 2 lần. Bệnh này làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của tôi, Tôi đã điều trị bằng tây y mà không khỏi. Tôi vào mạng và biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị khỏi nhiều bệnh, Tôi gọi điện đến được các bác sĩ tư vấn và điều trị bằng thuốc đông y. Sau khi điều trị 40 thang tôi thấy bệnh đỡ nhiều, Và đợt điều tri tổng cộng 120 thang thì bệnh đã khỏi hẳn, hiện nay tôi không còn bị sôi bụng, ợ hơi, và đi ngoài bình thường. Tôi xin chân thành cảm ơn tập thể y bác sĩ của phòng khám Nguyễn Hữu Toàn đã tư vấn và điều trị giúp tôi khỏi bệnh.

Viêm loét đại tràng mãn tính gần chục năm,điều trị khắp nơi không khỏi, uống thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã có được niềm vui –  Vũ Đăng Trình sn 1983 – đ/c: Rạch Dừa – Vũng Tàu
Tôi đã bị bệnh Viêm đại tràng mãn tính và loét dạ dày cách đây khoảng gần 10 năm. Qua điều trị tây y thì bệnh dạ dày đã khỏi, nhưng bệnh đại tràng tôi đã uống nhiều loại thuốc đông và tây y nhưng vẫn không khỏi.Tôi hay bị đau bụng, đại tiện không thành khuôn, cơ thể mệt mỏi suy nhược, gầy yếu, xanh xao, khó ngủ. Hay căng thẳng,mỗi lần căng thẳng mệt mỏi lại đau bụng dưới, vùng đau không cố định. Tôi đi xét nghiệm có kết luận bị viêm đại tràng, tôi tìm hiểu về bệnh và cách điều trị, và tôi biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân, tôi gọi điện được bác sĩ tư vấn nhiệt tình. Các bác sĩ đã gửi thuốc đến tận nơi theo địa chỉ của tôi. Sau khi điều trị 12 thang, bệnh thuyên giảm nhiều, tôi ăn ngon miệng hơn.Tôi tiếp tục điều trị, sau 40 thang, bệnh đã đỡ rất nhiều, hiện tôi vẫn đang điều trịtại phòng khám.

Xin cảm ơn Lương y và phòng khám rất nhiều.

Sau 50 thang thuốc, bệnh viêm đại tràng co thắt của bác đã khỏi dứt điểm – Chúc mừng bác  Đoàn Văn Mộc sn 1957 – Lê Chân – Hải Phòng

Tôi bị viêm đại tràng co thắt, đã điều trị bằng thuốc tây mà không khỏi, hiện tại bụng chướng đau, ợ hơi. Tôi tìm hiểu và được biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị rất hiệu quả bệnh này, tôi đến bắt mạch và điều trị bằng thuốc đông y, sau khi dùng 20 thang thuốcthấy bệnh đỡ nhiều, không còn đau bụng và ợ hơi. Sau khi điều trị 50 thang. Tôi thấy bệnh đã như khỏi hoàn toàn, mọi triệu chứng khó chịu đều hết, tôi vấn đang điều trị để bệnh khỏi dứt điểm. Tôi xin chân thành cảm ơn phòng khám đã giúp tôi thoát khỏi các triệu chứng khó chịu của bệnh này.

Viêm đại tràng thường xuyên đau bụng tiêu chảy, uống thuốc tây nhiều mà không khỏi, sau 2 tháng điều trị tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn (Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng – 18006834 ) bệnh đã khỏi. Đó là trường hợp anh Nguyễn Phi Đa sn 1977 – Nhơn Trạch – Đồng Nai

Tôi có triệu chứng đau bụng và tiêu chảy, điều trị bằng thuốc tây có khỏi nhưng từ đó tôi thường bị đau âm ỉ phần dưới rốn, thỉnh thoảng bị tức phần trên rốn. Đại tiện lúc táo lúc lỏng ăn đồ lạ thì đau bụng nhiều hơn. Tôi rất khó chịu, đã tìm nhiều cách điều trị mà không khỏi. Thật may mắn tôi vào web và biết đến địa chỉ Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn dưới Hải Phòng. Phòng khám đã chuyển thuốc đến tận nơi mà tôi không cần phải đi đâu. Sau đợt 1 là 20 thang, tôi thấy bệnh đỡ nhiều.Hiện nay tôi đã điều trị là 60 thang thuốc và đã ngừng uống 2 tuần. Đến nay bệnh đã khỏi hoàn toàn, không còn đau nữa. Trước đây, tôi đã điều trị nhiều bằng thuốc tây nhưng bệnh vẫn không khỏi. Rất may là tôi tìm đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn và nay thì bệnh đã khỏi. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các lương y đã kê đơn, gửi thuốc và điều trị khỏi bệnh cho tôi. Chúc phòng khám luôn phát triển và mở rộng khắp cả nước để tất cả mọi bệnh nhân có nhu cầu đều được phục vụ tốt hơn.

Xin chân thành cảm ơn! – Nguyễn Phi Đa

Lời cảm ơn của bệnh nhân Lương Thanh Huyền sn 1981 – đ/c Hà Nam

Tôi bị viêm trực tràng hơn 1 năm. bụng đầy chướng khó chịu, đại tiên xong không thoải mái, muốn đi tiếp. Thường xuyên bị đau vùng trên rốn, đói đau nhiều, ợ hơi và rất khó chịu, Bệnh làm ảnh hưởng cả đến giấc ngủ của tôi. Người tôi mệt mỏi, gầy yếu và rất khó chịu. Tôi cũng đã điều trị nhiều bằng tây y mà không khỏi. Tôi vào mạng và tìm hiểu về bệnh của mình, thấy có rất nhiều người có bệnh giống của tôi đã chữa khỏi bằng thuốc đông y tại Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn, Tôi cũng rất hi vọng mình sẽ chữa khỏi. Tôi gọi điện được bác sĩ tư vấn và điều trị bằng thuốc đông y, tôi đặt thuốc và thuốc được chuyển đến tận nơi, Sau khi uống 20 thang tôi thấy có tiển triển, uống tiếp 20 thang nữa thấy các triệu chứng đỡ khoảng 50%. Đến nay, sau khi điều trị 90 thang, các triệu chứng trước đó đã khỏi, tôi xin chân thành cảm ơn các lương y, bác sĩ. Và cũng rất mong có nhiều người biết đến phòng khám để có thể chữa khỏi bệnh giống như tôi.

Lời cảm ơn của bác  Vũ Văn Kích sn 1961 – Đc: khu hành chính Thọ Sơn, Đoan Hùng, Phú Thọ

Tôi là Vũ Văn kích sn 1961. Tôi bị viêm đại tràng mãn 10 năm. Hay bị đingoài, cứ ăn đồ không được tươi sống, đồ lạnh, rau sống làbị đi ngoài, đi ngoài phân sống, có nhầy. Tôi đã điều trị bằng tây y nhưng không khỏi. Tôi vào mạng và biết địa chỉ phòng khám Nguyễn Hữu Toàn tại Hải Phòng chữa bệnh đại tràng rất hiệu quả. Tôi gọi điện và được bác sĩ tư vấn, điều trị bằng thuốc đông y. Tôi không có điều kiện ra tận nơi khám bệnh, Phòng khám đã chuyển thuốc về tận nơi theo địa chỉ của tôi. Sau khi điều trị 40 thang, bệnh tôi đã khỏi hoàn toàn. Tôi rất vui mừng vì đã tìm đúng địa chỉ chữa khỏi bệnh, tôi xin chân thành cảm ơn các lương y, bác sĩ tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn.

Chia sẻ của anh Bùi Thanh ở số 12/2B  Phạm PHú Thứ, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng sau khi đã chữa khỏi bệnh viêm đại tràng

Tôi đã bị mắc bệnh viêm địa tràng 1 năm, đại tiện phân táo khó đi 5 ngày đi 1 lần, người gầy, nóng trong, thường ợ hơi, bụng đầy chướng khó tiêu, nhiều lúc nôn, sau khi nghe mọi người giới thiệu tôi đã đến, phóng khám Nguyễn Hữu Toàn 116 dà nẵng Ngô quyền Hải phòng

Sau khi được khám và điều trị tại đấy uống 10 thang thuốc bệnh tôi đã hoàn tỏi khỏi, không còn triệu chứng nào, đến nay đã quan 11 tháng mà bệnh không tái phát hiện tại ăn đồ sống lạnh không việc gì

Tôi chân thành cảm ơn

Lời cảm ơn của bệnh nhân Vũ Văn Hạnh 1940 – Số 196 đà nẵng Ngô quyền Hải phòng

Hiện tại Viêm đại tràng đại tiện phân lổn nhổn, phân nhỏ, bụng đầy chướng đau âm ỉ, tức lên mỏ ác, ăn kém khó tiêu, lưỡi nhạt, miệng Đắng, Sau khi uông thuốc tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn1 tháng Bệnh khỏi dứt điểm, Tôi xin cám ơn

Lời cảm ơn của bệnh nhân Anh Trần Văn Quân

Địa chỉ: Hà nội

Gần 1 thàng nay Tôi bị đau bụng lâm râm, tiền sử đại tiện hay đi tại hiện tại phần đi bình thường, bụng nhiều lúc đau cài xuống hạ vị. Đi viện Việt Đứckhám siêu âm không ra bệnh gì. Bệnh viện nghi bệnh phụ nữ cho chuyển sang bệnh viện phụ sản siêu âm, khám cũng không ra bệnh. Tôi xem trên mạng thấy phòng khám điêu trị nhiều bệnh khỏi, tôi đã gọi điện đến được tư vấn, và nhờ người bạn dưới Hải phòng cùng cơ quan đến lấy giúp 10 ngày,sau 10 ngày uống tối thấy đỡ rất nhiều, tiếp tục điều trị 20 ngày bệnh hoàn toàn khỏi. Xin cảm ơn nhà thuốc rất nhiều.

Giờ thì anh Nguyễn Văn Minh 1969 không còn lo lắng bệnh viêm đại tràng ảnh hưởng đến công việc nữa.

Tôi là Nguyễn Văn Minh sinh năm 1969, tại Vũng Tàu. Trước đây tôi bị viêm đại tràng man tính, khi ăn vào bị đau bụng đi ngoài rất khó chịu.Công việc của tôi rất bị ảnh hưởng. Tình cờ tôi vào mạng và biết đến trang web thaythuoccuaban.com. Tôi được tư vấn lấy thuốc, sau khi uống 2 tháng bệnh đã hoàn toàn khỏi. rất thoải mái sau khi ăn uống. Tôi xin cảm ơn Thầy Nguyễn Hữu Toàn và phòng khám.

Trước đây bệnh viêm đại tràng đã nhiều lần khiến anh Trần Mạnh Hà 1976 (Đ/c: Huyện Bình Chánh – Thành phố Hồ Chí Minh) khó chịu vì phải vào nhà vệ sinh liên tục

Tôi bị viêm đại tràng, hiện tại đau gần vùng thắt lưng , đại tiên, lúc táo, lỏng, thỉnh thoảng có nhầy, đau bụng là đi ngay, ngày đi 3-4 lần, ăn đồ lạ vào đi nhiều, bụng đầy chướng, hay bị đau bung vào buổi sáng, sợ lạnh. sau khi điều trị 20 ngày đỡ rất nhiều gần như khỏi hẳn Tôi xin cảm ơn thầy thuốc và toàn bộ nhân viên phòng khám.

Niềm vui của anh Trần Mạnh Linh sn 1986 – Đ/c: Lạng Giang – Bắc Linh – Bắc Giang sau khi chữa khỏi bệnh viêm đại tràng bị hơn 1 năm nay

Tôi bị viêm đại tràng, bị 1 năm, hiện đại tiện phân nát, nhỏ, không thành khuôn, đôi khi có nhầy, chướng bụng nổi cục, đại tiện ngày 1 lần, Tôi điều trị lầy thuốc uống 10 thang bệnh đã đỡ rất nhiều. Tôi xin cảm ơn nhà thuốc.

Vĩnh biệt hoàn toàn bệnh Viêm đại tràng mãn tính 7 năm – Hoàng Mạnh Tấn sn 1977 Đ/c: Đường Nguyễn Văn Linh, Sài Đồng , Long Biên, Hà Nội

Tôi bị viêm đại tràng mãn tính, đại tiện thường xuyên lỏng bọt, đại tiện không thoả mái, rát, Một ngày đi đại tiện khỏang 4 lần, phân lỏng, Rát bụng từ rốn xuống, Ăn đồ lạ, đồ tanh vào là đi ngoài.Toi đã bị như thế khoảng 7 năm, đã uống rất nhiều loại thuốc. Tôi được biết đến địạ chỉ phòng khám qua mạng, được sự tư vấn của bác sĩ, tôi lấy thuốc uống. Sau khi điều trị 3 tháng liên tục, nay bệnh đã ổn định, không còn bị đau bụng. Tôi chân thành cảm ơn phòng khám.

Lưu ý: Tùy cơ địa của người bệnh mà hiệu quả điều trị khác nhau và thời gian điều trị khác nhau

Khách hàng có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02257300111- 18006834

Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com. Hoặc địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/ Qua zalo: 0912759613

Khách hàng có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ trên. Hoặc có thể đặt mua thuốc qua đường bưu điện. Hotline: 18006834.

Liên hệ tư vấn điều trị viêm đại tràng mãn tính : 18006834/02257300111

Viêm đại tràng là gì?

Viêm đại tràng là tình trạng viêm đỏ, phù nề, thậm chí có những chỗ bị tổn thương mất một phần niêm mạc đại tràng thành ổ loét. Bệnh không nguy hiểm nhưng kéo dài dai dẳng, điều trị dễ bị tái phát và ảnh hưởng đến sinh hoạt của người mắc.

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng là gì?

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng viêm và vị trí viêm. Do đó, các bác sĩ thường phân loại viêm loét đại tràng theo vị trí của nó.

Chữa bệnh viêm đại tràng

Chữa bệnh viêm đại tràng

Triệu chứng thường thấy của viêm đại tràng là tiêu chảy mức độ nặng nhẹ khác nhau có thể kèm theo đau bụng hoặc mót rặn, đau bụng có thể là âm ỉ hoặc đau quặn từng cơn, thường ở vùng bên trái bụng dưới, phân có thể có máu mủ cũng có khi chỉ có máu.

Ngoài ra có thể chán ăn bụng đầy, buồn nôn hoặc nôn, người gầy, mệt mỏi có khi sốt nhẹ, thiếu máu.

Có ít trường hợp trong quá trình bệnh lý có thể cơn bệnh nặng lên đột ngột, tiêu chảy 10-30 lần, sốt cao nôn nhiều, mất nước, rối loạn điện giải.

Một số bệnh nhân không đi vệ sinh được, một số thường xuyên buồn đi vệ sinh

Người bệnh có biểu hiện giảm cân

Trường hợp người bệnh bị viêm đại tràng mãn tính các triệu chứng này sẽ lặp lại thường xuyên, đặc biệt là khi ăn thức ăn lạ.

Khi nào nên đi khám bác sĩ ?

 • Nếu thói quen đi ngoài của bạn bị đảo lộn liên tục kèm theo một số biểu hiện như: Đau bụng
 • Có lẫn máu trong phân của bạn
 • Tiêu chảy liên tục mà không đáp ứng với thuốc
 • Tiêu chảy nhiều khiến bạn mất ngủ
 • Một cơn sốt không rõ nguyên nhân kéo dài hơn một hoặc hai ngày
 • Bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây viêm đại tràng

 • Nguyên nhân bệnh viêm đại tràng cho đến nay vẫn chưa rõ.
 • Có thể có liên quan đến nhiễm vi khuẩn hoặc virút đường ruột, yếu tố tinh thần bị kích thích, nhạy cảm thức ăn hoặc phản ứng tự miễn của cơ thể.
 • Chẩn đoán chủ yếu dựa vào triệu chứng lâm sàng và kết quả soi chụp đại tràng, trực tràng (niêm mạc xung huyết, loét, chất máu mũi, niêm mạc biến dạng).

Tây y điều trị viêm đại tràng như nào?

 • Viêm đại tràng tây y chủ yếu điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc giảm nhu động ruột. Phương pháp này chỉ có tác dụng giảm đau bụng tạm thời, và bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần. Do đó đối với các trường hợp viêm đại tràng mãn tính đa số không lựa chọn điều trị theo phương pháp tây y.

Đông y điều trị viêm đại tràng như nào?

 • Trong khi phương pháp tây y điều trị viêm đại tràng không phát huy được hiệu quả cao thì phương pháp đông y lại mang lại hiệu quả.
 • Xuất phát từ nguyên lý điều trị viêm đại tràng cần điều trị từ gốc của bệnh, nâng cao thể trạng người bệnh, khôi phục dần các chức năng của cơ quan đại tràng mà bệnh viêm đại tràng mãn tính dù có bị 10 năm hoặc 20 năm cũng có thể khỏi được.

Trải qua mấy chục năm điều trị viêm đại tràng cho hàng ngàn bệnh nhân khắp trong và ngoài nước, Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho rằng: Đa số bệnh nhân viêm đại tràng tập trung ở 2 loại chính đó là:

 • Loại thứ nhất: Viêm đại tràng do thể tỳ hư khí trệ: thường có biểu hiện đầy bụng, ruột nóng, soi bụng, thường lo lắng, tình thần bất na, đau vùng hạ vị. Khi đó chỉ cần dùng bài thuốc : Đẳng sâm 16g, đại táo 3 quả, hoàng kỳ 12g, bạch truật 16g, phục thần 12g, táo nhân 12g, quế tiêm 6g, mộc hương 8g, trích thảo 6g, đương quy 10g, viễn chí 6g, gừng nướng 4 lát. Sắc uống ngày một thang. Điều trị sau 10-15 ngày là bệnh có tiến triển ngay, trường hợp nhẹ điều trị 1-2 tháng là khỏi, nặng và bị mãn tính lâu ngày điều trị trung bình 2-4 tháng là khỏi.
 • Loại thứ 2 viêm đại tràng do táo kết co thắt thường có nguyên nhân do suy nghĩ, tâm phiền, ít hoạt động, suy dinh dưỡng. Có biểu hiện, ăn khó tiêu, đau vùng hạ vị từng cơn theo khung đại tràng. Chỉ cần dùng bài: Đẳng sâm 16g, lá mơ lông 16g, hoàng kỳ 12g, chỉ xác 8g, sinh địa 16g, rau má 16g, đại hoàng 4g, ngải tượng 12g, trần bì 6g, toan táo nhân 12g, viễn chí 6g, táo 3 quả. Sắc uống ngày một thang dùng 10 ngày liền sẽ thấy có hiệu quả. Sau 2-3 tháng là bệnh khỏi hẳn.
 • Trong một số trường hợp bệnh nhân không có điều kiện sắc thuốc có thể dùng sản phẩm thuốc viên: Viêm đại tràng hoàn.

Một số trường hợp bệnh nhân viêm đại tràng uống thuốc tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã có hiệu quả tốt

Một số lưu ý khi điều trị bệnh viêm đại tràng

Thứ nhất: Niêm mạc đại tràng bị tổn tương nặng nề sau khi bị viêm nhiễm, nên rất mẫn cảm với những tác nhân gây hại như: virut, chất độc, vi khuẩn,…Do đó khi người bị bệnh chỉ cần ăn đồ tanh, đồ lạ, đố sống vào là có biểu hiện khó tiêu, đầy bụng, đau bụng, đi ngoài…

Thứ hai: đa số mọi người khi bị viêm đại tràng thường dùng thuốc kháng sinh của tây y để tiêu diệt các loại vi khuẩn (cả có lợi, và có hại) khi đó dẫn tới mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, chức năng tiêu hóa kém dẫn tới hiện tượng đi ngoài.

Thứ ba: kháng thể miễn dịch bảo vệ cơ thể có tới 70% được sản xuất từ các vi khuẩn có ích trong đường ruột, người bị viêm đại tràng thì vi khuẩn có ích đã bị tiêu diệt hết do tác dụng phụ của kháng sinh vì thế hệ miễn dịch cũng giảm theo, người bệnh trở nên yếu ớt và dễ mắc các bệnh khác nữa.

Thứ 4: Các loại thuốc chữa viêm đại tràng trên thị trường hiện nay chỉ tập trung điều trị những triệu chứng bệnh, mà chưa chú ý đến việc khôi phục sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nên không chữa tận gốc được bệnh

Từ những hạn chế đó Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã nghiên cứu thành công bài thuốc đặc trị viêm đại tràng cấp và mãn tính. Bài thuốc là sự phối ngẫu giữa rất nhiều vị thuốc, có sự gia giảm phù hợp với cơ địa riêng của từng người bệnh. Thuốc có tác dụng: Cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường sức đề kháng, tái tạo niêm mạc đại tràng. Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính. Giảm ngay các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, đi ngoài nhiều lần, rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra bệnh nhân có thể uống kết hợp thuốc sắc và thuốc viên Viêm đại tràng hoàn để có hiệu quả tốt hơn.

Thực tế điều trị cho bệnh nhân viêm đại tràng tại phòng khám cho thấy: để có hiệu quả tốt nhất, giúp tái tạo lại hệ niêm mạc đại tràng, xây dựng hệ miễn dịch vượt trội bệnh nhân nên điều trị liên tục từ 3-6 tháng. Một số trường hợp bệnh nhân sau khi uống thuốc vào các triệu chứng có dấu hiệu tăng nặng lên nhưng đó là phản ứng công thuốc bình thường, bệnh nhân không nên quá lo lắng, sau một vài ngày biểu hiện sẽ thuyên giảm và đỡ dần. Lưu ý trong khoảng 3-4 tháng đầu uống thuốc bệnh nhân cần kiêng ăn thức ăn tanh, sống, những thực phẩm gây kích thích niêm mạc đại tràng. Sau khi điều trị ổn định hẳn, lớp niêm mạc đại tràng đã được tái tạo hoàn toàn mới nên tập ăn các loại thực phẩm này.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính

1. Những ngày không đau: Để giữ gìn sức khỏe, tạo sức đề kháng, tăng sức chịu đựng trong lúc bị cơn đau hành hạ, hãy tranh thủ ăn uống tẩm bổ những khi bệnh chưa dở “chứng”.

2. Khi bị táo bón: Giảm chất béo, tăng chất xơ (đặc biệt là dưới dạng hòa tan như pectin, inuline, oligofructose…). Ăn làm nhiều bữa nhỏ, chừng hơn 2 tiếng lại ăn một bữa.

3. Khi bị tiêu chảy: Tránh hẳn chất xơ dạng không tan như cellulose để thành ruột khỏi bị “cọ xát”. Không ăn rau sống, trái cây khô, trái cây đóng hộp, nếu ăn trái cây tươi thì phải gọt bỏ vỏ (kể cả nho). Có thể ăn trái cây xay nhừ như chuối, táo.

4. Tránh chất kích thích: Những thực phẩm có chất kích thích thần kinh như cà phê, chocolate, trà…đều phải kiêng.

5. Hạn chế các sản phẩm từ sữa: Trong sữa có loại đường lactose rất khó tiêu. Ngoài ra, chất đạm của sữa có thể gây dị ứng cho bệnh nhân. Hãy thay thế bằng sữa đậu nành.

6. Hạn chế mỡ: Tránh những thức ăn có hàm lượng dầu mỡ quá cao như các món rán, xào, sốt.

7. Tránh các thuốc kháng viêm, giảm đau có thể “ăn mòn” niêm mạc dạ dày, ruột, làm tăng nguy cơ xuất huyết.

8. Uống 1 viên đa sinh tố, muối khoáng mỗi ngày: Những viên này chứa ít nhất 400 mcg axit folic, khắc phục tình trạng thiếu axit.

Lưu ý: Bệnh viêm đại tràng mạn có thể nặng thêm nếu bệnh nhân có những vấn đề về tâm lý như trầm cảm, lo âu… Vì vậy, người bệnh cần thực hiện các phương pháp chống stress như tập thể dục, tập dưỡng sinh (thở bằng bụng, vận dụng cơ hoành, ngồi thiền, tập yoga).

Theo thaythuoccuaban.com tổng hợp

 

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0225.7300111- 18006834

Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com. Hoặc địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/ Qua zalo: 0975537259

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Share this post:

Related Posts

34 Comments

 1. TRẦN VĂN KHẮC says:

  TÔI Ở TIỀN GIANG CÓ THỂ MUA THUỐC ĐƯỢC KHÔNG? CHI PHÍ MUA THỐC NHƯ THẾ NÀO? MONG ĐƯỢC GIẢI ĐÁP? CÁM ƠN NHIỀU!

  • NguyenHuuToan says:

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám
   Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có dịch vụ tư vấn, chuyển thuốc tới tận nhà bệnh nhân. Bệnh nhân ở xa chỉ cần kể bệnh chi tiết qua điện thoại, pk sẽ chuyển thuốc tới tận địa chỉ nhà cho bạn. Khi nào nhận thuốc bạn thanh toán tiền cho nhân viên giao thuốc là được.

 2. Trần Thanh Trung says:

  Tôi bị viêm đại tràng, đã 5 năm rồi, A8n uống đồ lạ vào là đau bụng đi ngoài, phân nát, đi nhiều lần mà vẫn cứ mắc đi, tôi đang sống ở thành phố Thành phố Hồ Chí Minh, không biết khám đặt thuốc bằng cách nào ? Xin hỏi uống thuốc bao lâu thì khỏi
  Cám ơn Lương Y

  • NguyenHuuToan says:

   Chào bạn, đối với trường hợp viêm đại tràng mãn tính, cần điều trị liên tục từ 2-3 tháng nhé bạn.
   Bạn ở xa cso thể kể bệnh lấy thuốc qua đường bưu điện.
   Mọi thắc mắc của bạn về vấn đề sức khỏe sẽ được chúng tôi giải đáp một cách nhanh nhất, chính xác nhất.
   Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn
   Cơ sở 1: Số 482, Lô 22C, Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng
   Cơ sở 2: Số 16, Lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
   ĐT: 18006834 – 0225.7300111

 3. KP THANH says:

  Tôi bi từ lúc sau mổ thoát vị đĩa đệm năm ngoái.bênh của tôi là: tiểu tiện cứ rò rỉ phải mạc bỉm suốt.con đại tiện thì..bi táo bón, khó đi.môi lần ra phân cứng nhỏ nhỏ bằng ngón út 1-2 cục.vây bênh của tôi có thể chữa được không ạ?

  • NguyenHuuToan says:

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám. Phòng khám sẽ liên lạc trực tiếp và tư vấn cho bạn.

 4. KP THANH says:

  0976115882

 5. sy says:

  Toi thuong xuyen di phan long, moi lan di dau va rat, dac biet an sang, uong ca fe xong la phai di ngay, thuong xuyen dau bung am i, vay xi hoi co phai toibbi voem dai trang hay ko, va o muc do ntn, xin tu van giup toi

 6. Le thi quynh says:

  Tôi bị viêm đại tràng.. Cứ ăn đồ cay nóng vô là đau bụng đi ngoài. Phân lỏng có dính thêm ít máu… Mong nhà thuốc có Thê liên hệ tư vấn thêm cho tôi mua thuốc ntn, giá thành và mua ở đâu ặ…

  • NguyenHuuToan says:

   Xin cám ơn bạn đã tin tưởng phòng khám của chúng tôi
   Bạn đã bị bệnh viêm đại tràng mãn tính, phòng khám chúng tôi đã có thuốc điều trị bệnh này. Thời gian điều trị khoảng 14 – 18 tuần
   Thuốc 20 ngày của bạn gồm:
   Thuốc thang 75.000 *20 thang = 1500.000
   thuốc viên 120.00 *3 hộp = 360.000
   Chuyển phát nhanh tận nh
   Nếu bạn đồng ý lấy thuốc xin vui lòng trả lời (Reply) lại thư này chúng tôi sẽ gửi thuốc và thu tiền tận nhà bạn (Qua đường bưu điện) . Nếu bệnh tình chưa rõ chúng tôi sẽ gọi điện hỏi kỹ thêm bệnh tình và gửi thuốc đến tận nơi cho bạn
   Phòng khám gửi tặng bạn phương pháp tự chữa bệnh tại nhà, giúp tăng cường sức khỏe. Mời bạn tập luyện theo hướng dẫn http://www.thaythuoccuaban.com/duongsinh/
   Tham khảo thêm: Phần mềm THẦY THUỐC CỦA BẠN – phiên bản điện thoại.
   Giúp bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
   Để tham khảo thêm về bệnh của mình xin bạn vui lòng xem:
   Cách chữa bệnh viêm họng bằng đông y
   Cảm tưởng một số bệnh nhân chữa khỏi bệnh viêm đại tràng
   Chúc bạn mạnh khỏe hạnh phúc
   Thân ái
   Nguyễn Hữu Toàn
   Cơ sở 1: 482 lô 22C đường Lê Hồng Phong – Hải Phòng – dt 18006834 – 0225.7300111
   Cơ sở 2: Số 16, lô 1b, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Gọi điện vào sdt 0225.7300111/18006834 để đặt lịch hẹn khám Lương y Nguyễn Hữu Toàn

 7. Van ly says:

  Chau bi dau vùng bụng dưới. Ăn uống vào là phai đi vs liên. Đi thi khi dc it vs phan ướt. Hoi bac sy chau co phai bị đai trang k? Chau đieu tri nhu the nao de dc ăn uống va dinh hoat binh thuong dc ạk. Cháu cam on

 8. Bình says:

  Tôi bị đau bụng âm ỉ bên trái và bị táo bón ăn no cũng đau bụng đói cũng đau tư vấn giúp tôi vs ạ. Nếu tôi muốn đi khám đông y thì khám ở đâu ạ tôi không muốn phải nội soi bác sỹ giúp vs.

 9. xuân trường says:

  Chao bac si.xinn hoi viêm e ăn sag vào la hay đau bungo.co phai viêm đại trag ko .uôg ca fe vào cug dau bụng.nếu bị đai trag sư dug san phâm ntn ah.0167 6858 168

 10. Tran says:

  0869213027

 11. Lê đình xinh says:

  0981469010

 12. Cho hoi thuốc lấy o đau bao nhiêu 1thang giao hang mau ko

 13. Trần văn dũng says:

  01668415145

 14. Chào bác sĩ tôi 42 tuổi cứ bị đau bụng duới âm ỉ .ăn vào phải đi cầu ,phân bón cục nhỏ rất khó đi.tôi đi nội soi thì kết quả đại tràng chức năng.uống thuốc tây 10 ngày bớt nhưng không hết mong bác sỹ tư vấn giúp qua số

 15. Chí Đông says:

  Tôi năm nay 56 tuổi tôi bị đại tràng co thắt 6 năm, chữa rất nhiều nơi không khỏi. Được người quen giới thiệu dùng tràng khang bảo điển. Chỉ sau 2 lieeuh trình bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn và không còn bị tái lại nữa. Mọi người tham khảo xem

 16. Quỳnh Mai says:

  Chồng tôi làm kinh doanh thường hay rượu bia tiếp khách nhiều. Vừa rồi đi khám bác sỹ nói anh ấy bị đại tràng co thắt. Đã uống thuốc nhiều nơi mà chưa khỏi cứ hết thuốc là bệnh lại tái lại. Được chị giới thiệu dùng thuốc ở PHòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Sau 2 liệu trình giờ chồng tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh. Mình chia sẻ để mọi người tham khảo

 17. Hanh says:

  E đau ở bụng dưới bên trái cứ về chiều tối là đau nghiêng người hít ra thở vào thây nó kêu òng ọc chỗ đoạn đấy sáng day rất đau mỗi lần nên cơn đau mồm miệng nhạt đắng ng gầy sut cân

 18. Hanh says:

  E đau ở bụng dưới bên trái cứ về chiều tối là đau nghiêng người hít ra thở vào thây nó kêu òng ọc chỗ đoạn đấy sáng day rất đau mỗi lần nên cơn đau mồm miệng nhạt đắng ng gầy sut cân 01649307129 mong bác sỹ tư vấn hộ tôi . Tôi bị như the này khó chịu lắm trả thiết sống nữa

  • NguyenHuuToan says:

   Chào bạn, bạn đừng quá bi quan. Đối với các trường hợp bệnh mãn tính, thời gian điều trị thường lâu dài (do cơ địa của người bệnh đã quen với các loại thuốc). Do đó người bệnh cần kiên trì dùng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống thích hợp.
   Phòng khám có bài thuốc gia truyền điều trị bệnh này.
   Phòng khám sẽ liên lạc và tư vấn cụ thể cho bạn.
   Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn
   Cơ sở 1: Số 482, Lô 22C, Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng
   Cơ sở 2: Số 16, Lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
   ĐT: 18006834 – 0225.7300111

 19. Ngọc says:

  Tôi đã nội soi và bác sỹ kết luận bị viêm đại tràng mãn tính, nhờ phòng khám tư vấn để giúp tôi trị dứt bệnh. Cảm on nhiều ạ! Sdt tư vấn 0932919185

 20. Pham says:

  Xin chào Lương y Nguyen hữu Toan,
  Xin cho hỏi thuốc có bán tại các nhà thuốc tây không ạ.
  Cảm ơn nhiều

 21. Thường says:

  E đi đại tiện lúc táo lúc lỏng, lúc nào cũng buồn đi ngoài, đi xong thoải mái dễ chịu, phân có ít nhầy, đi ít một, bụng hơi sôi chướng bụng quá nhiều. Ăn đồ lạ hoặc uống bia rượu vào thường bị sôi bụng và đi ngoài nhiều hơn. Ngày đi 2-3 lần, đi xong vẫn còn cảm giác mót rặn và rát hậu môn. Ko bị đau bụng, trước khi dậy sáng là phải đi ngoài ngay và sau khi ăn sáng xong buồn đi ngoài ngay. Ăn uống bình thường, thỉnh thoảng ợ hơi. Người bình thường. 0919550052

 22. NguyenLan says:

  0965545184

 23. Lê thị thanh nguyệt says:

  Bác sĩ . Tôi bị đau bụng âm ĩ cả tuần nay . Thường nôn sau bữa ăn . Cứ ăn cơm hay gi đó là đau bụng . Bác sĩ có thể tư vấn bệnh gi được ko ạ. 01643560067

 24. ngô quốc bảo says:

  Xin tư vấn cho tôi : 0888836000

 25. Hop Pham says:

  E hay đi phân sống.khi đi phân nỏng từg cục bằg ngón tay.và đau rát hậu môn giống như bôi ớt vào ý ạ.luc đi hay quặn bụng .bụg như kiểu bị co lại ý ạ .e bị từ mấy năm nay.uôg rất nhiêu loại thuốc nhưg không khỏi.e đã từ uống nhữg loại thuồc tốt nhất của Nhật Bản uống vài thág bỏ lại bị lại.xin nhà thuốc tư vấn cho ạ

 26. Nguyễn Xuân Tú says:

  Bác sỹ gửi luôn cho tôi thuốc viên 120.00 *3 hộp = 360.000 theo địa chỉ Nguyễn Xuân Tú – thôn Đông Lai – xã Liên Hồng – huyện Đan Phượng – tp Hà Nội. Số đt của tôi 0937061974. nhận thuốc tôi gửi tiền. cảm ơn Bác sỹ

 27. Hoàng Thị Thơm says:

  Tôi hay bị đi ngoài phân lỏng, vậy có phải bị viêm đại tràng không? Xin bác sĩ tư vấn cho tôi. 01678963121

 28. Trần Dũng says:

  Mấy tháng nay tôi hay bị đi ngoài, 3-4 lần/ngày. lúc táo lúc lỏng và phân dẹt. Hay bị đầy hơi, xì hơi nhiều. Tôi cũng đang bị trào ngược dạ dày nên nhiều khi ko biết nguyên nhân do đâu.
  Vậy xin cho tôi hỏi tôi chắc đã bị viêm đại tràng phải không
  Xin cảm ơn!

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn

tư vấn sức khỏe trực tuyến