Hỏi đáp bệnh viêm đại tràng

 

* Tôi bị viêm đại tràng, hiện nay có triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài phân có lúc đặc thành khuôn có lúc lại mềm và nhầy. Tôi có dùng Đại tràng hoàn PH được 1 tuần thì thấy phân đặc và thành khuôn nhưng thỉnh thoảng có triệu chứng hơi đau bụng. Vậy xin cho biết tôi dùng tiếp Đại tràng hoàn PH được không? Trịnh Minh Đức (trinh…@gmail.com)

– Thạc sĩ – bác sĩ Dương Phước Hưng, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, trả lời:

Triệu chứng bạn mô tả là đầy hơi, đi ngoài phân lúc đặc lúc mềm và có nhầy thì khó chẩn đoán được là viêm đại tràng.

Viêm đại tràng là bệnh gây ra do tình trạng nhiễm trùng của ruột già do vi trùng hay ký sinh trùng như amibe, tổn thương trên đại tràng là có các tổn thương trên niêm mạc đại tràng, tổn thương có thể là những ổ viêm hay những vết loét, do đó triệu chứng của viêm đại tràng là đi cầu nhiều lần trong ngày, phân có thể lỏng có lẫn đàm máu.

Triệu chứng bạn mô tả không phù hợp với viêm đại tràng mà có thể bạn bị hội chứng đại tràng kích thích (IBS).

Triệu chứng của IBS là đầy bụng khó tiêu, rối loạn đi cầu, bón hay tiêu chảy đau bụng đa số quanh rốn và hạ vị. Điều trị IBS khác với viêm đại tràng nên chẩn đoán không đúng thì điều trị không hết.

Chúng tôi không biết thuốc Đại tràng hoàn PH có chứa những hoạt chất gì nên không thể có lời khuyên với bạn

Theo NLD

 

Tags

Related Posts

 • No Related Posts
 
 

6 Comments

 1. Nguyenhoangqi says:

  Tôi bị đi cầu một ngày từ 2 đến 3 lần , có hôm đến 4 lần , phân rất xấu và có nhiều bọt trắng , Tôi có đến làm xét nghiệm tại trung tâm Hòa Hảo , Thử máu , nội soi dạ dày , và bị viêm dạ dày , kết luận của bác sỉ tôi bị rối loạn tiêu hóa , Bác sĩ cho uống tuốc nhưng tình trạng vẫn không hết , sau đó tôi nội soi đại tràng tại bệnh viện Chợ Rẫy thì kết quả thừa 3 túi manh tràng , bác sĩ cho uống thuốc dạ dày 1 tháng , nhưng tình trạng trên vẫn không hết , Tháng 1 tôi lại đi nội soi dạ dày tại bệnh viện Đa khoa Tân Bình , và kết quả là Dương Tính vì có vi trúng HP . bác sĩ cho uống thuốc tiếp , và sau đó thàng 2 tôi nội soi lại kết quả âm tính vì đã hết vi trùng , bác sĩ lại cho uống thuốc , và tôi cứ uống thuốc thì bớt đi cầu ra bọt , nhưng cứ ngưng thuốc thì lại đi ra bọt tiếp . bụng tôi vẫn sôi tại chỗ dạ dày , và sôi cả ở dưới hậu môn nữa , và hiện nay tôi vẫn đi cầu ngày 2 đến 3 lần sau gần 1 năm điều trị . hôm nay tôi viết mail cho bác sĩ tư vấn cho tôi , và cho tôi biết tôi bị bệnh gì ? tôi nên đi khám ở đâu ? và bệnh của tôi có nguy hiểm không ? và xin cho tôi biết bọt có trong phân là do đâu tạo ra . xin cám ơn , xin goi ve mail cho toi . theo dia chi , nguyenhoangqi@yahoo.com xin cam on rat nhieu

 2. phạm thị thu says:

  Thời gian vừa rồi tôi cảm thấy ăn không ngon, ăn một chút là thấy đầy bụng
  Đi ngoài thường kèm theo máu
  Tôi có đi nội soi bác sĩ có kết luận tôi bị viêm Trực tràng và cho tồi thuốc về nhà uống
  một thời gian tôi thấy không có máu khi đi ngoài
  nhưng cơ thể cảm thấy mệt mỏi, và do công việc căng thẳng tôi đã ngừng uống thuốc
  Tôi có uống thuốc nam chữa trực tràng của một người bạn cho tôi
  nay tôi thấy có một số biểu hiện
  -Đắng miệng
  -Đầy bụng trên
  -không muốn ăn
  -khi ăn vào thì cảm thấy đầy bụng
  xin bác sĩ chỉ giúp em cách khắc phục
  em xin chân thành cảm ơn

 3. Thai duong says:

  Xin bạn cho chuyên viên tư vấn số điện thoại trực tiếp. chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn cho bạn. Trường hợp của bạn là cần được bác sĩ chuẩn hỏi bệnh chi tiết mới chuẩn đoán chính xác. Bạn thấy các triệu chứng như vậy thì nên dừng việc uống thuốc lại vì thuốc đó là của một người bạn cho, nó không phải của bác sĩ điều trị trực tiếp cho bạn nên có nhưng phản ứng phụ. Thuốc chữa bệnh dù là thuốc nam hay thuốc tây đều cần có sự chỉ dẫn trực tiếp của bác sĩ điều trị để tránh các phản ứng không mong muốn. Bạn có thể vào trang http://thaythuoccuaban.com/benhan.asp kể bệnh trực tiếp. Các chuyên viên tư vấn sẽ trả lời trực tiếp qua mail hoặc điện thoại trực tiếp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 4. huyen truong says:

  toi bi benh an kho tieu hoa phan long va song phan lieu toi co phai la bi viem dai trang o. nho bac si chuan doan cho toi

 5. trong hai says:

  toi xin hoi bác sỹ: về triệu chứng và các điều trị viêm đại tràng, da dày.
  – Bản thân tôi cách đây trên 15 năm co triệu chứng đau bụng đi cầu, đau dữ dội ( kiểu Tao tháo rượt ) nhưng khi đi cầu xong là hết, tình trang phân lỏng, màu vàng, có bọt đại tiện xong là hết, 1 tháng lặp đi lặp lại khoãng 4-10 lần. xẹt nghiệm không có Amip. khoảng thời gian đó trôi đi hơn 2 năm gần đây đại tiện rất khgó khăn, có lần 3 ngày không đi, bụng sôi mà không đau, thỉnh thoảng có đau râm ran vùng quanh rốn và vùng thượng vị. Đại tiện phải dùng thuốc bơm ra phân lỏng, màu xám, có lần màu đen có cảm giác như mỗi lần đi cầu không hết chí đạt 1/3 -1/2 số phân, phần lớn là không muốn đi đại tiện, có cảm giác như phần trực tràng mất cảm giác. Bụng mềm bình thường không đau, ấn vào sâu cũng không đau, có lần đau bụng dữ dội thi đi cầu dễ và hết đau ngay sau đo và không đau tiếp diễn theo.
  Rất mong sự giúp đở , hướng dẫn của Bác sỹ cho biết căn bệnh và cách điều trị.

 6. Phạm Văn Cường says:

  Hai năm trước tôi khi ăn bị đầy hơi, khó chịu ở bụng,đi cầu phân nhão, sống phân, buổi sáng dậy thì thấy tức bụng. Đi nội soi ở bệnh viện hoà hảo kết quả là bị viêm dạ dày( xung huyết hang vị). Bác sĩ đã kê đơn thuốc nhưng uống không khỏi, tôi tái khám bác dĩ cho thuốc uống tiếp vẫn không khỏi. Tôi lại chuyển sang khám ở bệnh viện 30/4 nội soi cũng cho kết quả viêm niêm mạc hang vi dạ dày, uống thuốc nhiều vẫn không khỏi. Gần đây tôi lại bị đi cầu nhiều lần có nhầy ,tôi đến bệnh viện Chợ Rẫy nội soi đại tràng, kết quả cho thấy tôi bị viêm niêm mạc trực tràng, uống thuốc điều trị viêm đại tràng và viêm dạ dày một thời gian thì thấy phân ổn định hơn nhưng vẫn còn nhão và sống phân( đi cầu thì thấy có lẫn rau ăn hôm trước). tôi cũng đã từng xét nghiệm phân thì không có Hp.
  Đã hai năm mà bệnh không khỏi, ảnh hưỏng nhiều đến công việc nên tôi viết những lời này xin bác sĩ cho biết thuốc và cách điều trị có hiệu quả. Tôi xin chân thành cảm ơn./

 
 

Leave a Comment